dịch vụ seo hcm v cc sản phẩm khc của cng ty chng ti l dịch vụ seo tphcm hay cng ty seo hcm v dịch vụ seo tphcm dịch vụ seo hcm
 • Increase font size
 • Default font size
 • Decrease font size
TAF Article

บทความจากผู้เขียนหรือองค์กรภายนอก ซึ่ง TAF ขออนุญาตินำมาเผยแพร่
ลิขสิทธิ์ของบทความ เป็นของนักเขียน เว็บไซต์ หรือองค์กรตามที่ TAF ไ้ด้อ้างอิงเอาไว้
TAF ไม่มีส่วนรับผิดชอบในบทความต่าง ๆ เหล่านั้น[สรศักดิ์ สุบงกช] ระเบิดขว้าง แท้จริงมาจากผลไม้! PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Monday, 20 January 2014 12:44

สรศักดิ์  สุบงกช
rhine_gold@hotmail.com

ตั้งแต่ครั้งมนุษย์เริ่มรู้จักรบราฆ่าฟันกัน  สิ่งหนึ่งที่ต้องการคือทำอย่างไรข้าศึกจึงจะตายได้ทีละมากๆในการใช้อาวุธครั้งเดียว  อาวุธเพื่อการนี้จึงปรากฏในรูปของกระสุนปืนใหญ่ตั้งแต่ยังเป็นลูกเหล็กตันๆยิงให้กลิ้งไปโดนอะไรสิ่งนั้นก็แหลก  พัฒนามาเป็นกระสุนแบบแตกมีสะเก็ดทำลายเป้าหมายได้ทั้งยุทโธปกรณ์และบุคคล  แต่ถ้าทหารราบไม่มีปืนใหญ่หัวระเบิดไปด้วย  แต่อยากทำลายที่หมายเฉพาะหน้าที่ใช้ปืนเล็กทำลายไม่ได้   ก็ต้องมีบางสิ่งมาทดแทนกระสุนปืนใหญ่  สิ่งนั้นต้องมีน้ำหนักพอเหมาะให้ขว้างได้ไกลพอสมควร ปลอดภัยต่อผู้ใช้เมื่ออยู่พ้นรัศมี  นี่เองจึงเป็นที่มาของระเบิดขว้าง  อาวุธสังหารที่ใช้ง่ายที่สุดแต่ก็อันตรายที่สุดหากทำหล่นใกล้ตัว

 

Last Updated on Monday, 20 January 2014 12:50
 
[สรศักดิ์ สุบงกช] GT200 จริงใจหรือแหกตา? PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Sunday, 22 July 2012 09:01


ภาพจาก http://www.soccersuck.com/soccer/viewtopic.php?p=6915785&sid=200a1a1b9bf6db40185a51f8d73ea8e8

ssniebelungen@gmail.com
http://tacticalthinker.blogspot.com


เรื่องของเครื่องตรวจจับวัตถุระเบิดและสารแปลกปลอมที่กำลังเป็นข่าวนี้ แรกเริ่มผมอยากจะข้ามไปไม่ขอกล่าวถึงเพราะมีการเสนอข่าวกันในหลายแง่มุม แต่จากข้อมูลที่สืบค้นมาได้ซึ่งน่าจะมีอะไรให้คิดได้มากกว่าที่สื่ออื่นๆเสนอข่าวจึงคิดว่าผมควรนำเสนอในแบบของผมเอง ซึ่งจะเน้นแค่รายละเอียดจากแหล่งข่าวและสถิติที่เชื่อถือได้กับเครื่องมือชนิดนี้หรือแบบนี้ ส่วนการจะตัดสินใจว่ามันใช้การได้หรือไม่นั้น นอกจากผลการทดสอบที่ปรากฎแล้วแฟนคอลัมน์ต้องใช้วิจารณญาณของตนเอง ถ้าสนใจจะสืบค้นกันจริงๆแล้วคิดว่าคงไม่ยากที่จะค้นหา

Last Updated on Sunday, 22 July 2012 09:09
 
[สรศักดิ์ สุบงกช] TAF Trip #1 - หนึ่งวันกับโรงเรียนการบิน และ Blue Phoenix PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Thursday, 03 May 2012 22:43

สรศักดิ์ สุบงกช
sosak@me.com

ผมถูกเชิญแกมบังคับจากน้องๆในเว็บไซต์ www.thaiarmedforce.com ล่วงหน้าหนึ่งเดือน ก่อนจะไปเยือนโรงเรียนการบินของกองทัพอากาศที่กำแพงแสน นครปฐม ในฐานะคนคุ้นเคยกัน หน้าที่ของผมในคณะคือเป็นวิทยากรเพื่อแนะนำเรื่องการเขียนบทความในฐานะนักเขียนและนักแปลอาชีพ แต่เมื่อไม่มีใครสนใจจะเขียนบทความ ทุกคนมุ่งหวังแต่จะได้ภาพการบินผาดแผลงกลับไปชื่นชม ผมก็ดีใจที่จะได้ไม่ต้องเหนื่อยเพราะจะได้ถ่ายรูปอย่างเดียวโดยไม่ต้องพูด แต่ที่ดีใจมากกว่าคือการได้กลับไปพบกับเพื่อนสนิทสองคนที่ไม่ได้เห็นหน้ากันมานาน ทั้งคู่เป็นครูการบินที่นั่นโดยคนหนึ่งเป็นผู้บังคับฝูงบินฝึก CT-4 ส่วนอีกคนเป็นนักบินฝูงบินผาดแผลง "บลู ฟีนิกซ์"  ความดีใจที่จะได้เจอเพื่อนมีมากกว่าการเอากล้องไปถ่ายรูป  เพราะครั้งนี้เราไปกันเป็นคณะยี่สิบกว่าคน ทุกคนมีกล้องแต่ใช่ว่าทุกคนจะมีเพื่อนเป็นครูการบิน ซึ่งจริงๆแล้วความเป็นครูการบินยังสำคัญน้อยกว่าความเป็นเพื่อนที่ทั้งคู่มอบให้ผม เขาอาจจะเป็นใครก็ได้เพียงแค่บังเอิญมาเป็นครูการบินเท่านั้นเอง

Last Updated on Saturday, 05 May 2012 22:36
 
[Victor A Kerr/PSS] โจรสลัด – ปัญหาที่มากกว่าปัญหาในทะเล | Piracy - More Than Just a Maritime Problem PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Sunday, 18 December 2011 02:58

แปลและเรียบเรียงจากบทความของ Victor A Karr ต้นฉบับในภาษาอังกฤษอยู่ด้านท้ายของบทความ


โจรสลัดโซมาเลีย ภาพจาก http://en.wikipedia.org/wiki/File:Somali_Pirates.jpg

สถิติที่เกี่ยวกับการกระทำอันเป็นโจรสลัดทั่วโลกยังคงแสดงให้เห็นว่าการโจมตีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรวมถึงการเพิ่มขึ้นของจำนวนการโจมตีที่ประสบความสำเร็จ ในไตรมาสแรกของปี 2011 เป็นช่วงเวลาที่เลวร้ายที่สุดเนื่องจากเกิดการโจมตีและการจับตัวประกันถึง 77 ครั้ง ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นแม้ในพื้นที่ที่กองกำลังนานาชาติกำลังลาดตระเวนในพื้นที่ที่มีการจราจรทางน้ำหนาแน่น โดยพื้นที่ที่เกิดการโจมตีมากที่สุดคืออ่าวเอเดนและมหาสมุทรอินเดีย เมื่อประเมินจากพื้นที่ที่กว้างใหญ่ไพศาลในบริเวณนี้แล้ว มันเป็นการยากที่จะทำการลาดตระเวนให้เกิดประสิทธิภาพ

Last Updated on Sunday, 18 December 2011 03:34
 
[กองเรือดำน้ำ] บทสัมภาษณ์ พล.ร.ต.สุริยะ พรสุริยะ ผู้บัญชาการกองเรือดำน้ำ เนื่องในวันเรือดำน้ำ 4 กันยายน 2554 PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Sunday, 04 September 2011 11:02


เรือดำน้ำชุดแรกของไทยในพิธีปล่อยเรือลงน้ำที่เมืองท่าโกเบ ประเทศญี่ปุ่น

จุดเริ่มต้นของการมีเรือดำน้ำในประเทศไทย เริ่มมาจากโครงการจัดสร้างกำลังทางเรือ พ.ศ. 2453 โดยโครงการนี้มีคณะกรรมการประกอบด้วย นายพลเรือตรี พระเจ้าพี่ยาเธอ กรมหมื่นชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ นายพลเรือตรี พระยาราชวังสรรค์ และ นายพลเรือตรี พระเจ้าน้องยาเธอ กรมหมื่น สิงหวิกรมเกรียงไกร ซึ่งทรงยศในเวลานั้น ได้จัดทำโครงการขึ้นถวาย สมเด็จเจ้าฟ้ากรมหลวงนครสวรรค์วรพินิจ เสนาบดีกระทรวงทหารเรือ ซึ่งได้ทรงนำทูลเกล้าฯ ถวาย พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อวันที่ 18 มกราคม ร.ศ. 129 (พ.ศ.2453) โดยในรายงาน ได้เสนอความต้องการ เรือ ส. จำนวน 6 ลำ แต่ เนื่องจากว่าสภาวะเศรษฐกิจของไทย หลังสงครามโลกครั้งที่ 1 นั้น ไม่เอื้ออำนวยให้กองทัพเรือจัดซื้อหรือสร้างเรือดำน้ำมาไว้ใช้ในราชการได้

ภายหลังการเปลี่ยนแปลงการปกครอง ความฝันของกองทัพเรือที่จะได้มีเรือดำน้ำไว้ใช้ในราชการจึงเป็นจริง โดยสภาผู้แทนราษฎรขณะนั้นได้อนุมัติพระราชบัญญัติบำรุงกำลังทางเรือ พ.ศ. 2478 โดยในพระราชบัญญัตินี้ ได้กำหนดให้กองทัพเรือต่อเรือดำน้ำจำนวน 6 ลำ โดยในที่สุดแล้วไทยได้ทำสัญญาว่าจ้างต่อเรือกับ บริษัท มิตซูบิชิ ประเทศญี่ปุ่นให้ต่อเรือดำน้ำ ขนาด 370 ตัน จำนวน 4 ลำ เป็นเงินลำละ 820,000 บาท และได้รับพระราชทานชื่อในภายหลังว่า ร.ล.มัจฉาณุ (หมายเลข 1) , ร.ล.วิรุณ (หมายเลข 2) , ร.ล.สินสมุทร (หมายเลข 3) และ ร.ล.พลายชุมพล (หมายเลข 4) โดย ร.ล.มัจฉาณุ และ ร.ล.วิรุณ สร้างเสร็จสมบูรณ์ และได้ขึ้นประจำการในวันที่ 4 กันยายน พ.ศ. 2480 และด้วยเหตุการณ์ดังกล่าวกองทัพเรือ จึงได้ถือเอาวันที่ 4 กันยายนของทุกปี เป็น “วันเรือดำน้ำ”

แม้ว่าภายหลังกองทัพเรือจะต้องปลดประจำการเรือดำน้ำทั้ง 4 ลำไป และไม่ได้รับงบประมาณในการจัดหาเรือดำน้ำเลยเป็นเวลากว่าครึ่งศรวรรษหลังจากเรือดำน้ำปลดประจำการไป แต่กองทัพเรือก็ยังคงจัดพิธีรำลึกถึงวันเรือดำน้ำ เพื่อเป็นการทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับกำลังพลเรือดำน้ำที่ล่วงลับไป และเป็นการพบปะแลกเปลี่ยนระหว่างผู้สนใจในศาสตร์ของเรือดำน้ำเป็นประจำทุกปี โดยในปีนี้กำหนดจัดที่ห้องชมวัง อาคารราชนาวิกสภา ระหว่างเวลา 9.00 - 13.00 น. ในวันที่ 6 กันยายนนี้

ในปีนี้ กองทัพเรือได้มีคำสั่งยกฐานะสำนักงานกองเรือดำน้ำขึ้นเป็นกองเรือดำน้ำ และกำลังดำเนินการจัดหาเรือดำน้ำชั้น Type-206A เข้าประจำการในกองทัพเรือ ซึ่งถือเป็นความพยายามในการสร้างพลังอำนาจใต้สมุทรให้กลับมายังกองทัพเรือ และถือเป็นวาระครบรอบ 100 ปี (ประเทศไทยมีการเปลี่ยนแปลงวันขึ้นปีใหม่ จึงทำให้ปีนี้เป็นวาระครบรอบ 100 ปีแทนปี 2553) หลังจากครงการจัดสร้างกำลังทางเรือที่ นายพลเรือตรี พระเจ้าพี่ยาเธอ กรมหมื่นชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ นายพลเรือตรี พระยาราชวังสรรค์ และ นายพลเรือตรี พระเจ้าน้องยาเธอ กรมหมื่น สิงหวิกรมเกรียงไกรได้ร่างนำขึ้นถวายพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัวอีกด้วย ในโอกาสนี้  พล.ร.ต.สุริยะ พรสุริยะ ผู้บัญชาการกองเรือดำน้ำ ได้ให้สัมภาษณ์กับสถานีวิทยุทหารเรือเกี่ยวกับความสัมพันธ์และความเป็นมาของเรือดำน้ำกับกองทัพเรือ และเหตุผลที่กองทัพเรือกำหนดให้วันที่ ๔ กันยายน ของทุกปี เป็นวันเรือดำน้ำ

Last Updated on Tuesday, 13 September 2011 21:31
 
 • «
 •  Start 
 •  Prev 
 •  1 
 •  2 
 •  3 
 •  Next 
 •  End 
 • »


Page 1 of 3

Who's Online

We have 89 guests online

Comment ล่าสุด

 • กองทัพเรือน่าจะ เอาต้นแบบจากเรื อชั้นนี้ แล้วพัฒนา...
 • กพช.ได้ ปตอ.Type-74 มาเพิ่มจากสปจ. จำนวน 6 กระบอกค...
 • อืม อารมณ์เหมือนไปซ ื้อของที่ห้าง ตั้งใจจะไปซื้อแ ...
 • คบกับใครต้องดูท ี่ประเทศเราได้อ ะไร คนส่วนใหญ่ในปร...
 • ติดตามมาก็หลายป ีล่ะการวิเคระห์ ข้อมูลของทีมงาน สง...

ข้อมูลของผู้ใช้QR Code for TAF

TAF Social Networkทุกท่านสามารถติดตาม
ThaiArmedForce.com
ใน Social Network ได้ที่


กด Like TAF ใน Facebook ได้ที่นี่

Follow TAF ใน Twitter ได้ที่นี่

Instagram

กด Follow TAF ใน Foursuare ได้ที่นี่