|
|
AH-1F Cobra ของกองทัพบกไทยจำนวน 4 ลำพร้อมเข้าประจำการ |
|
|
|
|
Written by Administrator
|
|
Tuesday, 09 November 2010 22:37 |
|
 This AH-1 Cobra helicopter was refurbished at a hangar near Wheeler-Sack Army Airfield at Fort Drum. It was recently purchased by the Royal Thai Air Force and will ship to Bangkok later this year. Personnel working for the Foreign Military Sales program of the Directorate of Logistics' Aviation Logistics Management Division have stripped, refurbished and/or sold parts from hundreds of Cobra helicopters since 1999.
AH-1F ของกองทัพบกไทยจะเป็น AH-1F 4 ลำสุดท้ายที่จะออกจากสายการปรับปรุงก่อนปลดประจำการของกองทัพบกสหรัฐที่ Fort Drum, New York และจะส่งมอบให้กองทัพบกไทยภายในปีนี้ ตามข่าวเผยแพร่ของกองทัพบกสหรัฐครับ
ทั้งนี้ กองทัพบกไทยมีโครงการจัดหาเฮลิคอปเตอร์โจมตีแบบ AH-1F จำนวน 7 ลำ ซึ่งเป็นเครื่องบินมือสองที่ปลดประจำการจากกองทัพบกสหรัฐ แต่ต่อมาลดการจัดหาเหลือ 4 ลำเนื่องจากความพร้อมของตัวเครื่อง โดยจะเข้าประจำการร่วมกับ AH-1F อีก 3 ลำของกองทัพบกในปัจจุบัน
ขอขอบคุณคุณ penguin สมาชิก TAF ซึ่งนำข่าวมาโพสในเว็บบอร์ด สำหรับท่านที่สนใจสามารถร่วมแลกเปลี่ยนความเห็นได้ที่กระทู้
"AH-1F 4 เครื่องจะมาแล้วครับ"
http://www.thaiarmedforce.com/distribution/viewtopic.php?f=5&t=1274
ขอขอบคุณภาพและเนื้อข่าวจากเว็บไซจ์ของกองทัพบกสหรัฐ http://www.army.mil
หมายเหตุ: เนื้อข่าวของกองทัพบกสหรัฐลงข่าวคาดเคลื่อนว่ากองทัพอากาศไทยจะเป็นผู้รับมอบ ซึ่งในความเป็นจริงแล้วเป็นกองทัพบกไทย
|
|
Last Updated on Tuesday, 09 November 2010 22:59 |
|
|
ภารกิจสุดท้ายของ Type-69-II ของทบ.ไทย |
|
|
|
|
Written by Administrator
|
|
Friday, 23 July 2010 16:37 |
|

Retired tanks wait to be sent yesterday from a militarycamp in Nakhon Ratchasima to Klong ToeyPort inBangkok. Twenty-five Chinesemadetanks will be dumpedinto the Gulf of Thailand to serve as artificial reefsand as a habitat for marine animals underan initiative by Her Majesty the Queen. PRASIT TANGPRASERT/Bangkok Post
กองทัพบกมอบรถถังแบบ Type-69-II จำนวน 25 คันให้กับกรมประมงเพื่อนำไปจมใต้ทะเลสำหรับการเป็นแนวปะการังเทียม โดยเป็นรถถังที่เคยประจำการในกองพันทหารม้าที่ 16 ค่ายเทพสตรีศรีสุนทร อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช
Type-69-II เป็นรถถังหลักที่ผลิตในประเทศจีน กองทัพบกจัดหาเข้าประจำการเมือปี 2530 ในราคาถูกจากประเทศจีน เพื่อตอบสนองในยุทธศาสตร์การเพิ่มเติมกำลังของกองทัพบกไทยในช่วงนั้นซึ่งยังมีภัยคุกคามอยู่สูง ทั้งนี้ ตามข่าวระบุว่ากองทัพบกได้ปลดประจำการรถถังรุ่นนี้อย่างเป็นทางการในปี 2547
ทั้งนี้ ในระหว่างประจำการมีข่าวเรื่องปัญหาด้านความพร้อมรบและการซ่อมบำรุงมาโดยตลอด เมื่อหลายปีก่อนทางการจีนได้ทำการปรับปรุงรถถังแบบนี้ให้กับกองทัพบกไทยฟรีจำนวน 5 คัน โดยจุดที่สังเกตุได้ชัดเจนที่สุดคือการปรับปรุงปืนเป็นปืนขนาด 105 มม. ซึ่งสามารถยิงกระสุนมาตราฐาน NATO ได้ โดยปัจจุบันนี้รถถังทั้ง 5 คันยังประจำการอยู่ที่กองพันทหารม้าที่ 22 ศูนย์การทหารม้า ค่ายอดิสร จังหวัดสระบุรี
|
|
Last Updated on Friday, 23 July 2010 16:56 |
|
ข่าวสารเกี่ยวกับโครงการจัดหา BTR-3E1 ทั้งทางบวกและทางลบในช่วงนี้ |
|
|
|
|
Written by Administrator
|
|
Friday, 23 July 2010 07:11 |
|
ข่าวที่ปรากฏในหน้าหนังสือพิมพ์ในช่วงนี้ของรถเกราะล้อยางแบบ BTR-3E1 เป็นข้อกล่าวหาที่ว่ามีการจัดหารถเกราะผิดระเบียบการจัดหาและรถเกราะนั้นเป็นรถเกราะเก่าที่นำมาขายใหม่
TAF สนับสนุนสมาชิกทุกท่านให้เปิดรับข้อมูลทั้งสองด้าน สำหรับท่านที่เห็นด้วยกับโครงการเราสนับสนุนให้ท่านรับฟังความเห็นในเชิงลบต่อโครงการ และสำหรับท่านที่ไม่เห็นด้วยกับโครงการเราก็สนับสนุนให้ท่านรับฟังความเห็นในเชิงบวกต่อโครงการเช่นกัน และนำข้อมูลมาพิจารณาว่าสมควรจะสนับสนุนโครงการนี้ต่อไปหรือไม่ด้วยตัวท่านเองครับ
สมาชิกที่สนใจสามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับโครงการนี้ได้ที่กระทู้นี้ในเว็บบอร์ดครับ
"BTR-3E1 งานเข้า:เยอรมันยังไม่ขายเครื่องยนต์ให้"
http://www.thaiarmedforce.com/distribution/viewtopic.php?f=5&t=299&start=165
เพจนี้รวมรวมข่าวบางข่าวทั้งทางบวกและลบเพื่อเป็นข้อมูลในการพิจารณาครับ
|
|
Last Updated on Friday, 23 July 2010 07:25 |
|
ข่าวความเคลื่อนไหวของเรือเหาะของกองทัพบกและรายละเอียดอุปกรณ์ |
|
|
|
|
Written by Administrator
|
|
Friday, 02 July 2010 03:25 |
|
ข่าวจากหนังสือพิมพ Bangkok Post รายงานอ้างแหล่งข่าวว่าเรือเหาะของกองทัพบกนั้นไม่สามารถบินได้มาช่วงหนึ่งแล้ว โดยพบรอยรั่วทั่วทั้งลำซึ่งทำให้ก๊าซฮีเลียมในเรือเหาะรั่วกว่า 30% และกองทัพบกต้องจ่ายเงินสูงถึง 8 ล้านบาทเป็นค่าเติมฮีเลียมมาตลอดช่วงหลัง และน่าจะทำให้กองทัพบกต้องเสียถ้าใช้จ่ายเป็นจำนวนมากเมื่อรับมอบเรือเหาะและกล้องบนเฮลิคอปเตอร์เข้ามาใช้งาน ซึ่งเจ้ากรมส่งกำลังบำรุงทหารบกปฏิเสธรายงานที่ว่าการเติมฮีเลียมให้กับเรือเหาะนั้นต้องใช้เงินกว่า 1 แสนบาท โดยกล่าวว่าการเติบฮีเลียมนั้นใช้เงินเพียง 5 พัน - 3 หมื่นบาทเท่านั้น
|
|
Last Updated on Friday, 02 July 2010 03:35 |
|
คนไทยเก่ง ซ่อมเลเซอร์ รถถังสติงเรย์ |
|
|
|
|
Written by Administrator
|
|
Wednesday, 23 June 2010 19:05 |
|
ข่าวการพัฒนาองค์ความรู้ในการซ่อมแซมระบบควบคุมการยิงด้วยเลเซอร์ของบริษัทเอกชนของไทยที่ลงในหนังสือพิมพ์ไทยรัฐเมื่อเดือนมีนาคม 2553 ซึ่งสามารถทำให้ระบบควบคุมการยิงกลับมาทำงานได้เหมือนเดิมเกือบ 99%
ทีมงาน TAF ขอแสดงความยินดีในการพัฒนาครั้งนี้ และชื่นชมกองทัพบกที่ให้การส่งเสริมและสนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมทางทหารของคนไทยด้วยการเชื่อมั่นและว่าจ้างบริษัทของคนไทยในการพัฒนาในครั้งนี้
|
|
|
|
|
|
|
Page 1 of 3 |