dịch vụ seo hcm v cc sản phẩm khc của cng ty chng ti l dịch vụ seo tphcm hay cng ty seo hcm v dịch vụ seo tphcm dịch vụ seo hcm
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
SG Airshow 2012: Sikorsky คาดหวังการขาย S-92 รุ่นค้นหาและกู้ภัยให้กองทัพอากาศไทย PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Wednesday, 15 February 2012 12:00

15/02/2555 10.00 น. ThaiArmedForce.com - Sikorsky นำเฮลิคอปเตอร์แบบ S-92 ลายพิเศษ "Legacy of Hero" ตั้งแสดงที่สิงคโปร์แอร์โชว์ พร้อมเตรียมนำเครื่องมาเยือนประเทศไทยในสัปดาห์หน้า รวมถึงคาดหวังคำสั่งซื้อ S-92 รุ่นใช้งานทางทหารและค้นหาและกู้ภัยจากกองทัพอากาศไทย

ในงานสิงคโปร์แอร์โชว์ 2012 ที่จัดขึ้นในวันที่ 14-19 ก.พ. นี้ที่ประเทศสิงคโปร์ Sikorsky ผู้ผลิตเฮลิคอปเตอร์จากสหรัฐอเมริกาได้นำเฮลิคอปเตอร์แบบ S-92 ลายพิเศษ "Legacy of Hero" ซึ่งเป็นลายพิเศษที่ Sikorsky แสดงการรำลึกถึงทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ที่ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับเฮลิคอปเตอร์ของ Sikirsky เพื่อปกป้องประเทศและประชาชนในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก และเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมลงชื่อบนตัวเฮลิคอปเตอร์ซึ่งเปรียบเสมือนโปสการ์ดที่จะบินไปพร้อมกับ S-92 ตามประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก

 

S-92 เป็นเฮลิคอปเตอร์เอนกประสงค์ขนาดกลาง ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ในหลากหลายภารกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภารกิจค้นหาและกู้ภัย

"S-92 ถูกออกแบบมาจากพื้นฐานของเฮลิคอปเตอร์ของ Sikorsky ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในอดีต โดยในภารกิจค้นหาและกู้ภัย S-92 สามารถติดตั้งแปลพยาบาลให้ถึง 4 เตียง พร้อมทั้งเก้าอี้ที่ติดตั้งและถอดออกได้โดยง่ายเพื่อความสะดวกในการปฏิบัติภารกิจ อีกทั้งยังมีคันบังคับพิเศษที่ด้านข้างของเครื่องเพื่อให้นักบินสามารถบังคับเครื่องได้จากประตูด้านข้างในระหว่างที่ทำการกู้ภัย" เจ้าหน้าที่ของ Sikorsky กล่าวกับ TAF

ทั้งนี้ กองทัพอากาศไทยเป็นลูกค้ารายแรกของ S-92 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยกองทัพอากาศไทยจัดหา S-92 รุ่นรับส่งบุคคลสำคัญจำนวน 3 ลำเพื่อเป็นเฮลิคอปเตอร์พระราชพาหนะของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

"เรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ S-92 ได้รับเลือกให้เป็นเฮลิคอปเตอร์พระราชพาหนะของพระมหากษัตริย์ไทย ที่ผ่านมานักบินของเราได้ให้การฝึกนักบินของกองทัพอากาศไทยในการทำการบินกับ S-92 โดยเรานำเครื่องไปฝึกขึ้นลงในจังหวัดต่าง ๆ ที่มีพระตำหนักของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอยู่ เช่นพระตำหนักภูพิงราชนิเวศหรือพระราชวังไกลกังวล"

"เราประทับใจในความเป็นมืออาชีพของนักบินไทย พวกเขามีฝีมือและอัธยาศัยดี พวกเรามีความสุขมากที่ได้ทำงานกับพวกเขา" นักบินทดสอบของ Sikorsky กล่าว

กองทัพอากาศไทยกำลังอยู่ในระหว่างการจัดหาเฮลิคอปเตอร์แบบใหม่เพื่อทดแทนเฮลิคอปเตอร์แบบ UH-1H Huey ที่ประจำการมานาน โดยทาง Sikorsky คาดหวังที่กองทัพอากาศไทยจะจัดหา S-92 ไปใช้งานทดแทน UH-1H เช่นกัน

"มีกองทัพหลายชาติจัดหา S-92 ไปใช้งานในหลายบทบาทเช่น การปราบเรือดำน้ำ ลำเลียง และค้นหากู้ภัย กองทัพอากาศไทยมีเฮลิคอปเตอร์ที่ใช้งานมานาน แม้มันจะเป็นเฮลิคอปเตอร์ที่ดีก็ตาม เราเชื่อว่า S-92 น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับเฮลิคอปเตอร์ค้นหาและกู้ภัยแบบใหม่ของกองทัพอากาศไทย"

Last Updated on Wednesday, 15 February 2012 12:12
 

Comments  

 
+24 #1 spooky_1 2012-02-15 12:20
สนับสนุนให้เอาม าเป็น เฮลิคอปเตอร์ค้น หาและกู้ภัยแบบใ หม่ของกองทัพอาก าศไทย ครับ
 
 
+10 #2 logieng 2012-02-15 12:38
น่าจะ S92 6 ลำ + UH-72 อีก 8 ลำนะ
 
 
0 #3 twk_nbl 2012-02-15 20:48
ขอให้มา งาน PJ ของเราจะได้ก้าว หน้าไปอีกขั้น
 
 
0 #4 jigairsoft 2012-02-16 10:04
นึกว่าโปรโมทหนั ง the bourne legacy ซะอีก
 

สมาชิกเท่านั้นจึงสามารถแสดงความเห็นได้ โปรดสมัครสมาชิกหรือติดต่อผู้ดูแลระบบ
Only registered user is able to comment. Please register or contact administrator.

Who's Online

We have 95 guests and 1 member online

Comment ล่าสุด

  • scorpion เรากล้องเดิมๆหร ือเปล่าครับ ทำไมดูทันสมัย...
  • กองทัพบกซีเรีย ยังใช้กระสอบทรา ยได้เลย ผมว่าของเรา...
  • งานนี้ควรวิจัยร ่วมกับกรมป่าไม้ ครับ เดี๋ยวเขาจะมา...
  • บ้านๆก็ยังดี ถ้าใช้แล้วมีประ สิทธิผล ในอนาคตอาจวิจ...
  • http://www.welikemovies.com/wp-content/uploads/201...

ข้อมูลของผู้ใช้QR Code for TAF

TAF Social Networkทุกท่านสามารถติดตาม
ThaiArmedForce.com
ใน Social Network ได้ที่


กด Like TAF ใน Facebook ได้ที่นี่

Follow TAF ใน Twitter ได้ที่นี่

Instagram

กด Follow TAF ใน Foursuare ได้ที่นี่