dịch vụ seo hcm v cc sản phẩm khc của cng ty chng ti l dịch vụ seo tphcm hay cng ty seo hcm v dịch vụ seo tphcm dịch vụ seo hcm
  • Increase font size
  • Default font size
  • Decrease font size
SG Airshow 2012: Sikorsky คาดหวังการขาย S-92 รุ่นค้นหาและกู้ภัยให้กองทัพอากาศไทย Print E-mail
Written by Administrator   
Wednesday, 15 February 2012 12:00

15/02/2555 10.00 น. ThaiArmedForce.com - Sikorsky นำเฮลิคอปเตอร์แบบ S-92 ลายพิเศษ "Legacy of Hero" ตั้งแสดงที่สิงคโปร์แอร์โชว์ พร้อมเตรียมนำเครื่องมาเยือนประเทศไทยในสัปดาห์หน้า รวมถึงคาดหวังคำสั่งซื้อ S-92 รุ่นใช้งานทางทหารและค้นหาและกู้ภัยจากกองทัพอากาศไทย

ในงานสิงคโปร์แอร์โชว์ 2012 ที่จัดขึ้นในวันที่ 14-19 ก.พ. นี้ที่ประเทศสิงคโปร์ Sikorsky ผู้ผลิตเฮลิคอปเตอร์จากสหรัฐอเมริกาได้นำเฮลิคอปเตอร์แบบ S-92 ลายพิเศษ "Legacy of Hero" ซึ่งเป็นลายพิเศษที่ Sikorsky แสดงการรำลึกถึงทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ที่ทำงานเคียงบ่าเคียงไหล่กับเฮลิคอปเตอร์ของ Sikirsky เพื่อปกป้องประเทศและประชาชนในประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก และเปิดโอกาสให้ผู้เข้าชมลงชื่อบนตัวเฮลิคอปเตอร์ซึ่งเปรียบเสมือนโปสการ์ดที่จะบินไปพร้อมกับ S-92 ตามประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก

 

S-92 เป็นเฮลิคอปเตอร์เอนกประสงค์ขนาดกลาง ถูกออกแบบมาให้ใช้งานได้ในหลากหลายภารกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งภารกิจค้นหาและกู้ภัย

"S-92 ถูกออกแบบมาจากพื้นฐานของเฮลิคอปเตอร์ของ Sikorsky ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วในอดีต โดยในภารกิจค้นหาและกู้ภัย S-92 สามารถติดตั้งแปลพยาบาลให้ถึง 4 เตียง พร้อมทั้งเก้าอี้ที่ติดตั้งและถอดออกได้โดยง่ายเพื่อความสะดวกในการปฏิบัติภารกิจ อีกทั้งยังมีคันบังคับพิเศษที่ด้านข้างของเครื่องเพื่อให้นักบินสามารถบังคับเครื่องได้จากประตูด้านข้างในระหว่างที่ทำการกู้ภัย" เจ้าหน้าที่ของ Sikorsky กล่าวกับ TAF

ทั้งนี้ กองทัพอากาศไทยเป็นลูกค้ารายแรกของ S-92 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยกองทัพอากาศไทยจัดหา S-92 รุ่นรับส่งบุคคลสำคัญจำนวน 3 ลำเพื่อเป็นเฮลิคอปเตอร์พระราชพาหนะของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

"เรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ S-92 ได้รับเลือกให้เป็นเฮลิคอปเตอร์พระราชพาหนะของพระมหากษัตริย์ไทย ที่ผ่านมานักบินของเราได้ให้การฝึกนักบินของกองทัพอากาศไทยในการทำการบินกับ S-92 โดยเรานำเครื่องไปฝึกขึ้นลงในจังหวัดต่าง ๆ ที่มีพระตำหนักของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวอยู่ เช่นพระตำหนักภูพิงราชนิเวศหรือพระราชวังไกลกังวล"

"เราประทับใจในความเป็นมืออาชีพของนักบินไทย พวกเขามีฝีมือและอัธยาศัยดี พวกเรามีความสุขมากที่ได้ทำงานกับพวกเขา" นักบินทดสอบของ Sikorsky กล่าว

กองทัพอากาศไทยกำลังอยู่ในระหว่างการจัดหาเฮลิคอปเตอร์แบบใหม่เพื่อทดแทนเฮลิคอปเตอร์แบบ UH-1H Huey ที่ประจำการมานาน โดยทาง Sikorsky คาดหวังที่กองทัพอากาศไทยจะจัดหา S-92 ไปใช้งานทดแทน UH-1H เช่นกัน

"มีกองทัพหลายชาติจัดหา S-92 ไปใช้งานในหลายบทบาทเช่น การปราบเรือดำน้ำ ลำเลียง และค้นหากู้ภัย กองทัพอากาศไทยมีเฮลิคอปเตอร์ที่ใช้งานมานาน แม้มันจะเป็นเฮลิคอปเตอร์ที่ดีก็ตาม เราเชื่อว่า S-92 น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับเฮลิคอปเตอร์ค้นหาและกู้ภัยแบบใหม่ของกองทัพอากาศไทย"

Last Updated on Wednesday, 15 February 2012 12:12
 

Comments  

 
+24 #1 spooky_1 2012-02-15 12:20
สนับสนุนให้เอาม าเป็น เฮลิคอปเตอร์ค้น หาและกู้ภัยแบบใ หม่ของกองทัพอาก าศไทย ครับ
 
 
+10 #2 logieng 2012-02-15 12:38
น่าจะ S92 6 ลำ + UH-72 อีก 8 ลำนะ
 
 
0 #3 twk_nbl 2012-02-15 20:48
ขอให้มา งาน PJ ของเราจะได้ก้าว หน้าไปอีกขั้น
 
 
0 #4 jigairsoft 2012-02-16 10:04
นึกว่าโปรโมทหนั ง the bourne legacy ซะอีก
 

สมาชิกเท่านั้นจึงสามารถแสดงความเห็นได้ โปรดสมัครสมาชิกหรือติดต่อผู้ดูแลระบบ
Only registered user is able to comment. Please register or contact administrator.

Who's Online

We have 65 guests online

Comment ล่าสุด

  • ขอแสดงความเสียใ จและอาลัยใน นบ. ผู้วายชนม์อีกคร ั้...
  • ดีใจกับข้าราชกา รกองบินตำรวจด้ว ยครับที่ได้เครื ่อ...
  • อะไรก็ได้ครับเท ่าที่กองทัพอากา ศผู้ใช้งานจะพิจ าร...
  • ถ้าเป็น an-225 นี่...
  • เข้า เวบบอร์ดไม่ได้ค รัับ

ข้อมูลของผู้ใช้QR Code for TAF

TAF Social Networkทุกท่านสามารถติดตาม
ThaiArmedForce.com
ใน Social Network ได้ที่


กด Like TAF ใน Facebook ได้ที่นี่

Follow TAF ใน Twitter ได้ที่นี่

Instagram

กด Follow TAF ใน Foursuare ได้ที่นี่