D&S2015: ชัยเสรี พร้อมส่งมอบ AV4 First Win ให้มาเลเซียในปีหน้า/Chaiseri ready to deliver the AV4 First Win to Malaysia by 2016 (UPDATED)

02/11/2558 23.45 น. ThaiArmedForce.com - ชัยเสรีพร้อมส่งมอบ AV4 First Win ให้กับกองทัพบกมาเลเซียภายในต้นปีหน้า

ชัยเสรีซึ่งร่วมกับ DEFTECH ของมาเลเซีย ไดรับสัญญาในการขายรถ AV4 First Win ให้กับกองทัพบกมาเลเซียในล็อตแรกจำนวน 20 คัน จากความต้องการทั้งหมดราว 200 คัน โดยในปัจจุบันรถจำนวน 6 คันแรกได้ขึ้นสายการผลิตที่ประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และพร้อมเดินทางส่งมอบให้กับกองทัพบกมาเลเซียทางทหารด้วยระยะทางกว่า 2 พันกิโลเมตรจากโรงงานในจังหวัดปทุมธานีถึงกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เพื่อร่วมงาน Defense Service Asia โดยถือเป็นการทดสอบสมรรถนะของตัวรถด้วยอีกทางหนึ่ง ส่วนที่เหลือ DEFTECH จะทำการประกอบในประเทศมาเลเซีย รวมถึงรถ AV4 ที่กองทัพบกมาเลเซียจะจัดหาอนาคตก็จะทำการประกอบโดย DEFTECH เช่นกัน

โดยในงาน Defense & Security 2015 นี้ นอกจากชัยเสรีจะได้นำรุ่นสำหรับการปฏิบัติการเพื่อความมั่นคงของเจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่รักษาความมั่นคงและรุ่นพวงมาลัยซ้อยมาจัดแสดงแล้ว ผู้บัญชาการทหารบกมาเลเซียได้เข้าพูดคุยและเยี่ยมชมตัวรถ AV4 First Win ในรูปแบบและระบบที่จะเข้าประจำการในกองทัพมาเลเซีย ซึ่งมีความแตกต่างกับ First Win รุ่นมาตรฐานหลายประการ เช่น กระจกด้านหน้าที่ใหญ่ขึ้น หรือป้อมปืน Valcan ซึ่งจะเป็นระบบอาวุธมาตรฐานของ AV4 First Win

ทั้งนี้ ชัยเสรียังมีอุปกรณ์และระบบของบริษัทพันธมิตรของมาเลเซียติดตั้งกับ AV4 First Win และเป็นตัวเลือกในการติดตั้งกับ First Win รุ่นอื่นที่อาจจะได้รับคำสั่งซื้อจากประเทศลูกค้ารายอื่นด้วย เช่นระบบ Laser Warning and Grenade Discharger System ที่ผลิตโดยบริษัท Kembara Suci Sdn. Bhd. ซึ่งเป็นระบบยิงเป้าลวงที่ทำงานได้ทั้งแบบอัตโนมัติและแบบสั่งการด้วยมือที่บูรณาการณ์กับเลเซอร์วัดระยะและระบบตรวจจับเลเซอร์ชี้เป้าหมาย ซึ่งจะเป็นการเพิ่มการป้องกันให้กับตัวรถในภาวะที่รถถูกเล็งจากอาวุธที่นำวิถีด้วยเลเซอร์

ปัจจุบัน ชัยเสรียังคงอยู่ในระหว่างการทำตลาดรถ First Win 4x4 ทั่วโลก โดยได้รับความสนใจจากประเทศตะวันออกกลางเพิ่มอีก 1 ประเทศ

 

Chaiseri is ready to deliver AV4 First Win to Royal Malaysian Army.

Chaiseri and DEFTECH were awarded the contract to supply 20 AV4 First Win to Royal Malaysian Army. First 6 vehicles will be built in Thailand and will travel to Kuala Lumpur to exhibit in the Defense Service Asia show next year. The rest will be manufactured in Malaysia. Total requirement is expect to be around 200 vehicles.

AV4 First Win has many different from the standard model to suite with customer's requirement. Chaiseri also join with Malaysian company to provide and install the sub system on the AV4 such as Laser Warning and Grenade Discharger System from Kembara Suci Sdn. Bhd.

Chaiseri is currently on the global marketing campaign for First Win and received strong interest from Middle East nation.

 

 

 


 

27/08/2558 19.00 น. ThaiArmedForce.com - กองทัพบกมาเลเซียลงนามจัดหา First Win 4x4 หรือ AV-4 จากชัยเสรีและ DEFTECH ในล็อตแรกแล้วจำนวน 20 คัน

Royal Malaysian Army signed the contract with Chaiseri and DEFTECH for initial 20 AV-4s First Win 4x4

ในกิจกรรมงานนาวีวิจัย 58 หอประชุมกองทัพเรือ คุณกานต์ กุลหิรัญ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ชัยเสรีเม็ททอล แอนด์รับเบอร์ ได้กล่าวยืนยัน กับคณะทำงาน ThaiArmedForces.com ว่า ทางกองทัพบกมาเลเซียได้ลงนามมในสัญญาการผลิตยานยนต์หุ้มเกราะ First Win 4x4 ในล็อตแรกจำนวน 20 คันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะเข้าประจำการในกองทัพบกมาเลเซีย ในชื่อ AV-4 และทำการผลิตร่วมกับบริษัท DEFTECH ของมาเลเซีย

"ยานยนต์หุ้มเกราะในชุดแรกจำนวน 6 คันได้ขึ้นสายการผลิตในประเทศไทยแล้ว และจะมีกำหนดการส่งมอบในไตรมาสแรกของปี พ.ศ. 2559 โดยจะทำการเดินทางทางถนนจากโรงงานในจังหวัดปทุมธานีถึงประเทศมาเลเซีย เพื่อเป็นการพิสูจน์สมรรถนะของรถในสภาพการใช้งานจริงด้วย"

การจัดหาของรัฐบาลมาเลเซียในครั้งนี้ เป็นการจัดหาในล็อตแรก จากความต้องการยุทธยานยนต์ชนิดนี้ของกองทัพบกมาเลเซี จำนวนราว 200 คัน หลังจากที่ First Win 4x4 ผ่านการทดสอบในการปฏิบัติงานจริงในประเทศมาเลเซียมาแล้ว นับเป็นความสำเร็จครั้งล่าสุดของบริษัทผู้ผลิตยุทธยานยนต์ของไทยรายนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการร่วมมือกับพันธมิตรของมาเลเซียอย่าง DEFTECH ซึ่งจะทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีที่ทั้งสองฝ่ายมีความเชี่ยวชาญ

First Win 4x4 ได้รับการยอมรับจัดหาเพื่อเข้าประจำการในกรมราชทัณฑ์และกรมสอบสวนคดีพิเศษหรือ DSI จำนวน 20 คัน ในภารกิจการปฏิบัติการพิเศษและการรักษาความปลอดภัยนักโทษในคดีร้ายแรง และประจำการในกองทัพบกไทย จำนวน 5 คัน ในภารกิจการป้องกันกำลังพลและใช้งานอเนกประสงค์ในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ และได้รับความสนใจจากหน่วยงานด้านความมั่นของต่างประเทศอีกหลายแห่งโดยเฉพาะในตะวันออกกลาง ซึ่งบริษัท ชัยเสรีเม็ททอล แอนด์รับเบอร์ กำลังอยู่ในระหว่างการทำตลาดทั่วโลก

Speaking at Navy Research Day 2015, Karn Hirankul, general director of Chaiseri Metal and Rubber Co., Ltd. confirmed that his company and partner DEFTECH win the initial order of 20 AV-4s First Win 4x4 from Royal Malaysian Army.

"The first six vehicles are under production in Phatum Thani province and will be delivered to Royal Malaysian Army in the first quarter of 2016", he added.

First Win 4x4 is in service with Thailand's ministry of Justices and Royal Thai Army with 20 and 5 vehicles respectively and the company already launched the global marketing campaign and received a number of perspective customer, especially from Middle East nations.

ทั้งนี้ สมาชิกที่สนใจสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นได้ที่กระทู้ในเว็บบอร์ด

RENAMED: รถเกราะ First Win ของกองทัพบกไทย

http://www.thaiarmedforce.com/distribution/viewtopic.php?f=5&t=249

 


 

21/03/2558 09.45 น. ThaiArmedForce.com - กองทัพบกมาเลเซียกำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการจัดทำข้อกำหนดด้านคุณสมบัติของรถเกราะ AV-4/First Win

AV-4 คือชื่อรุ่นของรถเกราะ First Win ที่บริษัท ชัยเสรี เมทัล แอนด์ รับเบอร์ จำกัดของไทย และบริษัท DEFTECH ของมาเลเซียร่วมกันเสนอให้กับกองทัพบกมาเลเซีย

เจ้าหน้าที่ของ DEFTECH เปิดเผยกับ ThaiArmedForce.com ในระหว่างงาน LIMA 2015 ว่าโครงการนี้ยังคงดำเนินอยู่ หลังจากที่ต้องล่าช้ามามากกว่าสองปี เนื่องจากรัฐบาลต้องใช้งบประมาณไปในการค้นหาเที่ยวบิน MH370 และฟื้นฟูประเทศหลังน้ำท่วมใหญ่เมื่อปีที่แล้ว

"ปัจจุบันกองทัพบกมาเลเซียส่งจดหมายยืนยันข้อกำหนดด้านคุณสมบัติมาแล้ว ตอนนี้เราต้องดำเนินเรื่องเพื่อให้การจัดหายังคงอยู่ในร่างงบประมาณของกระทรวงกลาโหม ซึ่งล่าสุดโครงการ AV-4 ยังคงอยู่ในความต้องการของกองทัพบกมาเลเซียอยู่"

ปัจจุับนมาเลเซียอยู่ในระหว่างการจัดทำแผนพัฒนามาเลเซียฉบับที่ 11 ซึ่งจะใช้ระหว่างปี 2016-2020 โดยเมื่อเสร็จสิ้นกระบวนการทั้งสองบริษัทต้องเสนอข้อเสนอด้านการเงินรวมถึงการถ่ายทอดเทคโนโลยีให้กับมาเลเซีย คาดว่ากองทัพบกมาเลเซียจะมีความต้องการ AV-4 ราว 200 คัน โดยชุดแรกจะทำการผลิตในประเทศไทย ที่เหลือจะทำการผลิตในมาเลเซีย นอกจากนั้นยังมีข้อตกลงที่ทั้งชัยเสรีและ DEFTECH จะร่วมกันพัฒนา AV-4/First Win และเสนอแบบรถเข้าแข่งขันในต่างประเทศอีกด้วย

DEFTECH ยังได้รับสัญญาในการผลิต Vertical Tailplane Leading Edge ของ A400M ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการจัดหา A400M จาก  Airbus Defence and Space จำนวน 4 ลำของมาเลเซีย และยังร่วมมือกับ Saab ในการเสนอ Gripen และ Erieye ให้กับกองทัพอากาศมาเลเซียอีกด้วย

 


 

03/10/2556 14.45 น. ThaiArmedForce.com - ชัยเสรีและ DEFTECH ของมาเลเซีย ร่วมมือกันเสนอรถเกราะ First Win ให้กับกองทัพมาเลเซีย

ศักราชใหม่ของอาวุธไทยอาจกำลังเกิดขึ้นเมื่อไทยอาจจะส่งออกระบบอาวุธได้สำเร็จเป็นครั้งแรกกับรถเกราะ First Win ของชัยเสรี โดยในเบื้องต้นทั้งสองฝ่ายได้นำรถ First Win ไปแสดงที่งาน General Police and Special Equipment Exhibition 2013 ที่เมือง Putrajaya ประเทศมาเลเซีย งานนี้ TAF ตามติดไปกับคณะของชัยเสรีด้วย วันนี้เรามีภาพบางส่วนของรถ First Win ในมาเลเซีย รออ่านบทสัมภาษณ์และรายละเอียดต่าง ๆ ได้ภายหลังงาน เร็ว ๆ นี้ครับ

ทั้งนี้ สมาชิกที่สนใจสามารถพูดคุยแลกเปลี่ยนความเห็นได้ที่กระทู้ในเว็บบอร์ด

RENAMED: รถเกราะ First Win ของกองทัพบกไทย

http://www.thaiarmedforce.com/distribution/viewtopic.php?f=5&t=249


 

2019  ThaiArmedForce.com   globbersthemes joomla templates